หมีกับกระทิง...ชวนกินเนื้อ

March 23, 2019
by เอื้อพันธุ์

คนรักเนื้อมีของใหม่ให้ลอง ในโรงแรมใหญ่ เปิดใหม่ หรูหรา บรรยากาศก็ดีมีวิวตึกระฟ้าและแสงสียามค่ำคืนให้ชม

     ที่ห้องอาหาร บูล แอนด์ แบร์ (BULL & BEAR) โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (Waldrof Astoria Bangkok)

Bull & Bear1 resize

       ห้องอาหาร Bull & Bear  / ภาพ: วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย

        เรื่องเนื้อ ๆ ก็ต้องมีผู้รู้ด้านนี้โดยเฉพาะ บูล แอนด์ แบร์ นำทีมโดย เชฟแพทริค มัวริส (Patrick Morris) เชฟสัญชาติออสซี่ ที่เชี่ยวชาญด้านปิ้งย่าง และบ่มเนื้อในสูตรเฉพาะของเขา พร้อมเตาพิเศษล้ำอนาคตรูปทรงเหมือนจานบิน ที่จะทำให้เนื้อและอาหารทะเลมีสัมผัสนุ่ม รักษาความชุ่มชื้น และสุกได้ระดับพอดีตามต้องการ อีกทั้งชมการทำงานของเชฟหน้าเคาน์เตอร์ครัวเปิด ดูเชฟทำโน่นทำนี่ ชวนสนุกไปด้วย

เชฟแพทริค มัวริส

         เชฟแพทริค มัวริส

      ห้องอาหารที่ชวนกินเนื้อต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรูปปั้น “หมีและกระทิง” ในท่าเหมือนจะห้ำหั่นกัน จำลองมาจากรูปปั้นที่มีชื่อเสียงบนถนนสายหุ้น วอลล์สตรีทที่นิวยอร์ก แต่ตอนนี้เราไม่ได้มาเล่นหุ้น แต่มาเลือกที่นั่งที่มีราว 80 ที่ โดยเฉพาะที่นั่งริมกระจกจุดชมวิวจะมีผู้จับจองก่อนใคร ได้ที่นั่งสวย ๆ แล้วก็ชมการตกแต่งของห้องที่จัดวางที่นั่งในสไตล์อาร์ตเดโค หรูหราทว่าดูผ่อนคลาย ได้ที่มั่นดี ๆ แล้วก็เลือกเมนูโปรดได้เลย

ด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์คือรูปปั้นกระทิงกับหมี resize

          ชื่อห้องอาหารก็บอกแล้วว่าโดดเด่นเรื่องเนื้อย่าง แต่ก็มีอาหารทะเลหลากหลาย สามารถเลือกให้ปิ้ง ย่าง อบ หรือรมควันได้ตามชอบ จานเด่นมีอาทิ  Blackened Australian Barramundi ปลากะพงขาวจากออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดหวาน พริกรมควัน และ บัตเตอร์ไลม์ (850 บาท), Bone in Ribeye สเต๊กวากิว ดรายเอจ 55 วัน เสิร์ฟปริมาณ 900 กรัม (6,000 บาท), Porterhouse สเต๊กเนื้อแบล็คโอนิกซ์ เลี้ยงด้วยธัญพืช 270 วัน เนื้อพอร์เตอร์เฮาส์คล้ายกับสเต๊กที-โบน แต่การหั่นขนาดของชิ้นเนื้อแตกต่างกันนิดหน่อย เสิร์ฟจานใหญ่ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม (4,000 บาท) มาจานใหญ่ขนาดนี้ต้องชวนก๊วนมาด้วยกัน หรือถ้าเลือกไซส์ M หรือ S ก็มี Bone in NY Strip Steak ดรายเอจ 55 วัน ไซส์ 600 กรัม (2,900 บาท), Saga Striploin A4 เนื้อจากจังหวัดซากะ ประเทศญี่ปุ่น ขนาด 250 กรัม (4,300 บาท) ใครชอบเนื้อนุ้ม..นุ่มเลือกเลย วากิว เทนเดอร์ลอยน์ ไซส์ 150/ 300 กรัม (1,500/ 3,000 บาท) ยังมี วากิว ริบอาย เลี้ยงจากแถบแม่น้ำมาร์กาเร็ต ไซส์ในออสเตรเลียภาคตะวันตก ไซส์ 280 กรัม (3,200 บาท)

นิวยอร์กสตริป resize

         นิวยอร์ก สตริป

      เชฟบอกว่าที่นี่มีเนื้อหลากหลาย จากอเมริกา ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ความนุ่มก็มีหลายระดับ และเลือกความสุกได้ตามชอบ แถมสารพัดซอสเอาใจคนไทย เช่น ซอสพริกไทย, มัสตาร์ดซอสปรุงกับเบอร์เบิ้น, ซอสบอร์เดอเลส์ปรุงจากไวน์แดง, ซอสพริกศรีราชาปรุงกับเนย, ซอสบาร์บีคิว และซอสเห็ดป่า เชฟแนะนำอีกว่าถ้าอยากผนวกจานเนื้อกับอาหารชนิดอื่นก็สั่งได้ จะเป็นเซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ เช่นสั่งเพิ่มแคนาเดี้ยน ล็อบสเตอร์ (ขนาดครึ่งตัว 650.-) กุ้งลายเสือ จนถึงฟัวกราส์ ดังนั้นมาถึงที่นี่ก็ต้องมีก๊วนมาช่วยกิน

ซีซาร์สลัด

         ซีซาร์สลัด

        นอกจากจานเนื้อ ๆ แล้ว เมนูน่าสนใจที่ไม่ควรมองข้ามก็มีตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย เช่น ซีซาร์สลัด (400.-), ทูน่า ทาร์ทาร์ (560.-), บีฟทาร์ทาร์ (650.-), จัมโบ้ แครปเค้ก (800.-), ซุปข้นกุ้ง (500.-) และที่อร่อยอยากต่อจานที่สองคือ บูลแอนด์แบร์ ชาวเดอร์ (350.-) ซุปข้นข้าวโพดใส่ครีมผักชีกับพริกฮาลาปิโน่ เป็นต้น

Ahi Tuna Tartare

         ทูน่า ทาร์ทาร์

        กินสเต๊กก็ต้องมีไซด์ดิชแต่อย่าเผลอรับประทานเยอะจะอิ่มเสียก่อน เช่น มันฝรั่งทอดในน้ำมันเป็ด, มันฝรั่งบดสไปซี่, ทรัฟเฟิล แมคแอนด์ชีส, สลัดร็อคเก็ต และผักนานาชนิด เบอร์เกอร์เนื้อวากิวก็มี จัดเครื่องแน่นทั้งเบคอนรมควัน หัวหอมเคี่ยว ไข่นกกระทา เนยแข็งกรูเยร์ กับซอสมัสตาร์ดมาโย (720.-)

บูร์ราต้าชีสรมควัน

       บูร์ราต้าชีสรมควัน  

 พาสต้ากับล็อบสตอร์      

      พาสต้ากับล็อบสเตอร์

  ซีฟู้ดทาวเวอร์ เสิร์ฟกับคาเวียร์ 30 กรัม     

     ซีฟู้ดทาวเวอร์กับคาเวียร์ 30 กรัม

สเต๊กซี่โครงแกะจากออสเตรเลีย

     สเต๊กซี่โครงแกะจากออสเตรเลีย

       อยากลองเนื้อประเภทอื่น ๆ ก็มี ปลากะพงออสเตรเลีย, หอยเชลล์ฮอกไกโด,  กุ้งลายเสือ, พาสต้าเส้นแบนกับล็อบสเตอร์ คนชอบหอยนางรมจัดหอยนางรมจากฝรั่งเศสให้ เมนูไก่อบ, พอร์คชอป และเนื้อแกะจากออสเตรเลีย  

นิวยอร์ก ชีสเค้ก

         นิวยอร์ก ชีสเค้ก

      เครื่องดื่มมีไวน์และค็อกเทลหลากหลาย ส่วนของหวานแนะนำ นิวยอร์ก ชีสเค้ก (320.-) มิชเทอร์ เบอร์เบิ้น พานนาค็อตต้า (350.-), S’morus (320.-) มาร์ชแมลโลวที่เด็ก ๆ ชอบกับไอศกรีมป๊อปคอร์น, ถ้ารู้สึกแน่นท้องชวนกินไอศกรีมคนละ 1 ลูก เพราะอิ่มแค่ไหนก็ยังมีที่ว่างเหลือสำหรับของหวานเสมอ...แนะนำ เจลาโต้ (100.-) หรือซอร์เบท์ผลไม้ มีรสมะม่วง มะพร้าว บลูเบอร์รี่ และเชอร์รี่ยูสุ (100.-)

Bull&Bear_Roasted Carrot Salad re

        สลัดแครอทอบกับผลไม้สด  

        ให้จบสวย ๆ ด้วยความอิ่มเอม ใครรักเนื้อชวนกันไปที่ BULL & BEAR โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ถนนราชดำริ เปิดเฉพาะมื้อค่ำ สอบถามโทร: +66 2 846 8888, www.waldorfbangkok.waldorfastoria.com