พาคนรักนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมเมือง

February 6, 2019
by วลัญช์ สุภากร

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ชวนคู่รักเนรมิตวันวาเลนไทน์ให้เป็นช่วงเวลาแสนมหัศจรรย์นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมเมืองก่อนเริ่มต้นมื้อค่ำที่น่าประทับใจ วันพฤหัสฯ ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

HIGHLIGHTS

  • นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมเมือง 15 นาที เป็นส่วนตัวสองต่อสองกับคนรัก
  • อิ่มเอมกับ อาหารค่ำเมนูพิเศษ 9 คอร์ส สร้างสรรค์โดยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ สเตฟาน ไลท์เนอร์(Stefan Leitner) อดีตเชฟจาก ‘ฮ่องกง คลับ’
  • บันทึกภาพความประทับใจโดยคุณ วิรุฬห์ กุลตัณฑ์ หนึ่งในช่างภาพถ่ายภาพงานแต่งงานที่ดีที่สุดในประเทศไทย พร้อมกรอบรูปลิมิเต็ดเอดิชั่นออกแบบโดยคุณ ปัณพัท เตชเมธากุล เจ้าของภาพประกอบที่ Gucci เคยเชิญร่วมงาน

วาเลนไทน์ปีนี้ หากมองหาช่วงเวลามหัศจรรย์แห่งรักเพื่อมอบให้กับคนพิเศษ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ คิดไว้ให้แล้ว และพร้อมนำเสนอประสบการณ์การฉลองวันวาเลนไทน์ ให้กลายเป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความประทับใจที่จะตราตรึงในความทรงจำของคู่รักไปอีกแสนนาน

ความมหัศจรรย์แรกเกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือกรุงเทพฯ กับการ นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมเมือง 15 นาที อย่างเป็นส่วนตัวสองต่อสองกับคนรัก

จากนั้นเชิญพบกับความมหัศจรรย์ที่สอง อาหารค่ำเมนูพิเศษ 9 คอร์ส ในตำรับอาหารตะวันตก สร้างสรรค์โดยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ สเตฟาน ไลท์เนอร์(Stefan Leitner) เชฟจาก ‘ฮ่องกง คลับ’ สโมสรไฮโซที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1846 ปัจจุบันค่าสมาชิกอยู่ในอัตราแพงที่สุด 10 อันดับแรกของเกาะฮ่องกง และมีประสบการณ์ทำอาหารกว่า 20 ปีกับเชฟระดับแนวหน้าของโลก รวมทั้งเชฟที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ในห้องอาหารที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในประเทศแถบยุโรป

V9

มร.สเตฟาน ไลท์เนอร์ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่

เซตเมนูอาหารค่ำ 9 คอร์ส ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม มีความสมดุลทั้งในเรื่องรสชาติ หน้าตาของอาหาร และปริมาณ ในบางคอร์สเชฟซ่อน ‘ความประหลาดใจสนุกๆ’ ให้คู่รักได้จดจำช่วงเวลาที่ได้ดินเนอร์ร่วมกัน

V1

Oscietra Caviar

คอร์สแรก Oscietra Caviar ดูเหมือนขนม แต่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว กลับกลายเป็นอาหารคาวเรียกน้ำย่อย สิ่งที่ดูเหมือนเปลือกมาการองคือบีตรูต สลับด้วยซาวร์ครีมน้ำมันต้นหอม สอดไส้คาเวียร์ ‘ออเซียสตรา’ หนึ่งในคาเวียร์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุด

ต่อด้วย Hokkaido Scallops หอยเชลล์สดหมักเร็วๆ ในน้ำส้มจี๊ด หยอดหน้าด้วยมูสหอยนางรม และเบอร์รีอบข้ามคืน โรยหน้าด้วยคีนัวทอดกรอบ

V2

Hokkaido Scallops

V3

Foie Gras Praline

คอร์สที่สาม Foie Gras Praline ช็อกโกแลตตับห่าน ผิวด้านนอกเป็นดาร์กช็อกโกแลตวาลโรห์นา(Valrhona)จากฝรั่งเศส เมื่อรับประทานเข้าไปจะได้รสสัมผัสของตับห่านที่สอดไส้อยู่ภายในและมัสตาร์ดใต้แผ่นทองคำเปลว ด้านล่างโรยด้วยถั่วชนิดต่างๆ คลุกเคล้ากับลูกเกด เนื้อมะกอก น้ำมันสกัดจากเมล็ดฟักทอง

ใจจดใจจ่อกับคอร์สที่สี่ เพราะส่งกลิ่นหอมนำหน้า Sea Urchin Bisque ซุปข้นที่มีรสชาติเข้มข้นจากการเคี่ยวล็อบสเตอร์กับทรัฟเฟิลดำและไข่หอยเม่นปั่น บริกรบรรจงเทลงในภาชนะที่จัดวางไข่แดงซูวีในน้ำมันอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส สองชั่วโมงครึ่ง และเนื้อปูยักษ์หั่นเต๋า

V4

Sea Urchin Bisque

V5

Steamed John Dory

คอร์สที่ห้าลดความเข้มข้นของรสชาติลงมาเป็น Steamed John Dory เนื้อปลานึ่งห่อด้วยผักโขมแล้วนำไปนึ่งอีกครั้ง เสิร์ฟกับเนื้อกุ้งก้ามแดงวางบนมูสกะหล่ำขาว เพิ่มสีสันด้วยกะหล่ำม่วงหั่นชิ้นเล็กๆ และซอสพอร์ตไวน์เคี่ยวกับน้ำปลาสูตรเฉพาะของเชฟสเตฟาน

คอร์สที่หก Lamb Loin En Croute เชฟห่อเนื้อแกะด้วยแป้งขนมปังผสมผักชีปั่น ทอดในน้ำมันร้อนๆ อย่างเร็ว แล้วนำไปอบต่อ ชิมแล้วอดไม่ได้ที่จะตื่นเต้นไปกับความนุ่มชุ่มของเนื้อแกะและความกรอบบางกริบของผิวที่เคลือบเนื้อแกะ(จนอยากจะได้ชิ้นที่สอง) เสิร์ฟกับแครอทม่วงนึ่ง และก้านสวิสชาร์ด(swiss chard)หั่นผสมมันฝรั่งบดเคล้าซอสมาเดียรา(madeira)

V6

Lamb Loin En Croute

V7

Tahitian Vanilla Madeleine

คอร์สที่เจ็ด Tropical Fruit Foam หรือมะม่วงสุกจับคู่เสาวรสและโฟมกะทิ ตามมาด้วยคอร์สที่แปด Tahitian Vanilla Madeleine มูสสตรอว์เบอร์รีและซอร์เบต์เบอร์รีที่มีวัตถุดิบพิเศษ ‘ฝักวานิลลาตาฮีตี’ ให้กลิ่นหอมคล้ายดอกไม้และเป็นวานิลลาชนิดหายาก มีเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น มาเป็นส่วนผสม

ปิดท้ายค่ำคืนแสนพิเศษด้วยคอร์สที่เก้า The Peninsula Signature Chocolates ช็อกโกแลตตำรับเพนนินซูลารูปหัวใจ ดาร์กช็อคโกแลต 66% จัดทำสูตรให้เป็นพิเศษโดย Valrhona

ความมหัศจรรย์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ยังเชิญคุณ วิรุฬห์ กุลตัณฑ์ ช่างภาพสไตล์แคนดิดที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงจากผู้คนในวงการแฟชั่นและเซเลบริตี้ชั้นนำของไทย อีกทั้งยังได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในช่างภาพถ่ายภาพงานแต่งงานที่ดีที่สุดในประเทศไทย บันทึกช่วงเวลาแห่งความประทับใจของคุณระหว่างมื้ออาหารโดยที่คุณและคู่รักไม่รู้ตัว เพื่อให้ได้ภาพแห่งความทรงจำเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งแนวภาพถ่ายของคุณวิรุฬห์ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นภาพถ่ายที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก และช่วงเวลานั้นๆ ออกมาเป็นภาพถ่ายได้ดีที่สุด และเป็นภาพถ่ายที่สามารถดึงวันเวลาและช่วงเวลานั้นๆ ให้กลับมาสู่ความทรงจำได้ดีเสมอ

ภาพถ่ายจากฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของคุณวิรุฬห์จะได้รับการจัดวางในกรอบรูปที่ออกแบบเป็นพิเศษและเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นโดยศิลปินนักวาดชาวไทย ปัณพัท เตชเมธากุล เจ้าของภาพประกอบที่ Gucci เคยเชิญร่วมงาน

V10

บรรยากาศห้องเจสเตอร์ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กำหนดนำเสนอประสบการณ์การฉลองวันวาเลนไทน์แสนมหัศจรรย์นี้ ณ ห้องเจสเตอร์ วันพฤหัสฯ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.00 น. (เฮลิคอปเตอร์คู่แรก 17.00 น.) และเพื่อความเป็นส่วนตัวอย่างสูงของแต่ละคู่รัก จึงสามารถเสนอให้แก่ คู่รักเพียง 5 คู่เท่านั้น ในวันวาเลนไทน์ห้องเจสเตอร์จะได้รับการเนรมิตให้เป็นเสมือนสวนแห่งดอกไม้สีขาวราวกับดินแดนแห่งเทพนิยาย โดยมีความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่เบื้องหน้า สร้างบรรยากาศโรแมนติก และให้ทุกคู่รักได้เกิดความปลื้มใจและชื่นใจทันทีเมื่อเข้ามาถึงภายในห้องเจสเตอร์

ประสบการณ์ มื้อค่ำเมนูพิเศษ 9 คอร์ส รวมแชมเปญเพนนินซูลา 1 ขวด พร้อมนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมทัศนียภาพความงามของกรุงเทพฯ 15 นาที ราคา 112,999++บาท/2 ท่าน หรือ  มื้อค่ำเมนูพิเศษ 9 คอร์ส พร้อมแชมเปญเพนนินซูลา 1 ขวด ราคา 39,999++บาท/2 ท่าน สำรองโต๊ะโทร.0 2020 2888

หากสำรอง ‘เมนูพิเศษ 9 คอร์ส’ ซึ่งให้บริการได้เพียง 5 คู่ไม่ทัน โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ยังมีบริการ ‘อาหารค่ำบุฟเฟต์นานาชาติ’  ณ ห้องอาหารริเวอร์ คาเฟ่ แอนด์ เทอเรซ ราคา 5,600++บาทสำหรับ 2 ท่าน

ใครมีคนรักแล้ว บอกเขาไปดังๆ อย่าปล่อยให้ถึงวันที่เขาไม่อยู่ให้คุณบอกรัก

V8